ประเทศจีนมีความเชื่อเกี่ยวกับการ ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก หรือไม่ ?

ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก
แชร์สิ่งนี้

ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ ถือว่าเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ และมีเรื่องราวเกี่ยวกับการ ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก บันทึกเอาไว้ด้วย คนจีนมีประวัติเกี่ยวกับการทำนายฝันมานานกว่าพันปี และการทำนายฝันถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญกับคนทุกชนชั้น ตั้งแต่ในราชวังมาจนถึงประชาชน

ในบันทึกของประวัติศาสตร์จีน ความฝันไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน แต่ผู้คนในอดีตเชื่อว่าความฝันสามารถบอกเรื่องราวในอนาคต และสามารถทำนายเรื่องราวสำคัญในชีวิตได้ ศาสตร์การ ทํานายฝัน lotto ของคนจีนถูกถ่ายทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยเริ่มถ่ายทอดมาตั้งแต่ในพระราชวัง เพราะในพระราชวังมีการทำนายความฝันของฮ่องเต้ เพื่อทำนายอนาคตของบ้านเมือง

คนจีนเป็นคนที่เชื่อเรื่องความฝันมากจึงมี หนังสือ ตำราทำนายฝัน เพื่อใช้ในการ ทํานายฝัน มหาหมอดู ออกมาเผยแพร่มากมายหลายตำรา แต่ตำราที่ดีที่สุดที่คนจีนเชื่อถือ คือตำราทำนายฝันตั้งแต่ราชวงศ์ถัง ที่มีประวัติการทำนายที่แม่นยำ และเป็นตำราที่มีความสำคัญกับประเทศจีนมากๆ 

ในบทความนี้เราจะไม่ได้เจาะลึกแค่ เลขเด็ดงวดนี้ การ ทํานายฝัน งูกัด แต่เป็นข้อมูลและประวัติเกี่ยวกับการทำนายฝันในประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีความรุ่งเรืองมากในปัจจุบัน และคนจีนส่วนใหญ่เชื่อว่าการทำนายฝันคือศาสตร์สำคัญที่ควรถ่ายทอดให้แก่ลูกหลาน

ประวัติศาสตร์ของประเทศจีน มีการบันทึกเกี่ยวกับการ ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ไหม ?

ทํา นาย ฝันดี หรือ ร้าย

ประวัติศาสตร์จีนโบราณ ได้กล่าวถึงการทำนายฝันไว้ว่าอย่างไร ?

ในพงศาวดารจีน มีการบันทึกเรื่องราวเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงอย่าง “I Ching” หรือ Book of Changes“[1] ที่เล่าเรื่องราวสมัยของราชวงศ์โจว (1046–771 ก่อนคริสต์ศักราช) ที่มีการทำนายฝันเกิดขึ้น เพราะคนจีนเชื่อว่าความฝันสามารถบอกถึงจิตวิญญาณและความรู้สึกของคนนั้น รวมถึงสามารถทำนายเรื่องราวที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้

ปรัชญาการ ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก มหาหมอดู มีอ้างอิงในวรรณคดีสำคัญ

มีนักปรัชญาจีนหลายคน ได้พูดถึงการทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ว่าเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมานานตั้งแต่พันปี และนักปรัชญาหลายคนที่ศึกษาวรรณคดีโบราณจะรู้ว่าศาสตร์การทำนายฝันเป็นศาสตร์ที่คนจีนโบราณพูดถึงอยู่เสมอ

สำหรับใครที่มีโอกาสได้อ่านวรรณกรรมคลาสสิกอย่าง “Dream of the Red Chamber” และ “Journey to the West” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่พูดถึงความฝัน และนักปรัชญาที่มีชื่อเสียงอย่าง ขงจื๊อ ได้พูดถึงการทำนายฝันว่าเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ 

การ ทํานายฝัน เลขเด็ด มีบันทึกในนิทานพื้นบ้านของจีน

นอกจากในวรรณกรรมสุดคลาสสิกแล้ว ยังมีการบันทึกเรื่องราวการทำนายฝันไว้ในนิทานพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงด้วย โดยนิทานพื้นบ้านส่วนใหญ่จะพูดถึงเรื่องราวของมนุษย์และเทพ และผู้ที่มีความสามารถในการทำนายฝันถือผู้ที่สามารถติดต่อกับเทพได้ และในพระราชสำนักของราชวงศ์จีน จะมีปราชญ์ทำนายฝันประจำพระราชสำนักเสมอ เพื่อทำนายฝันกษัตริย์ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับบ้านเมืองต่อไป

มาทำความรู้จัก การตีความหมายของความฝันแบบจีนโบราณ

หนังสือ ตำราทำนายฝัน

คนจีนโบราณมีคู่มือทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ที่ตกทอดกันมานาน และการทำนายฝันเป็นเรื่องของความเชื่อและความลี้ลับซ่อนอยู่มากมาย คนจีนโบราณเชื่อว่าการ ทํานายฝัน งูกัด ที่ถูกต้องจะต้องทำนายตามคู่มือเท่านั้นจึงจะมีความแม่นยำ

ตำราทำนายฝันของจีน มีชื่อว่าอะไร ?

หนังสือทำนายฝันที่คนจีนรู้จักดีมีชื่อว่า Taiping Guangji“[2] และ “Li Ji” ซึ่งถือว่าเป็นคู่มือทำนายฝันที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์จีน เพราะเป็นหนังสือโบราณที่มีความแม่นยำในการทำนายฝันเป็นอย่างมาก และนักทำนายฝันส่วนใหญ่ใช้ตำราทั้งสองเล่มนี้ในการ ทํานายฝัน มหาหมอดู

อิทธิพลของลัทธิขงจื้อ ลัทธิเต๋า ที่มีต่อการทำนายฝันในพุทธศาสนา

ปรัชญาที่คนจีนนับถือมากที่สุดคือ ลัทธิขงจื๊อ ลัทธิเต๋า และพุทธศาสนา โดยลัทธิขงจี๊อ จะเน้นเรื่องความสามัคคีในสังคม และเชื่อว่าการทำนายฝันสามารถบอกศีลธรรมของบุคคลนั้นๆ ได้ดี สำหรับลัทธิเต๋า เชื่อในเรื่องกฎธรรมชาติ และเชื่อว่าการ ทํานายฝัน งูกัด คือการทำนายอนาคตของบุคคลนั้นๆ และอิทธิพลของลัทธิเต๋าและขงจื๊อ ได้แผ่ขยายมายังพุทธศาสนา

การทำนาย ฝันว่าเห็น อะไรมีผลต่อการเลือกของคนส่วนใหญ่ในอดีตไหม ?

ถ้าจะให้พูดถึงการทำนายฝัน คนจีนในอดีตเชื่อว่า ความฝันจะบอกอนาคตของคนนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี และการทำนายฝันคือเครื่องมือที่ทรงพลังมากๆ ที่ใช้ชี้แนะคนสำคัญๆ หรือชี้แนะคนที่ต้องการ การตัดสินใจที่ชัดเจน และชาวบ้านส่วนใหญ่ทำนายฝันเพื่อใช้ตัดสินเรื่องราวสำคัญในชีวิต เช่น การเดินทาง การแต่งงาน หรือการทำธุรกิจต่างๆ และการทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ยังสามารถทำนายดวงชะตาอันใกล้ให้แต่ละคนได้ด้วย

คนรุ่นใหม่ยังเชื่อเรื่องการทำนายฝันไหม ?

หลังจากที่มีการเปลี่ยนผ่านของยุคสมัย มีการวิวัฒนาการ และมีการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดด ทำให้คนรุ่นใหม่ได้รับอิทธิพลของชาวตะวันตกมากขึ้น และคนรุ่นใหม่มีหัวสมัยใหม่ และมีแนวคิดที่แตกต่างจากคนรุ่นเก่า แต่ก็ยังมีเด็กรุ่นใหม่หลายคนที่เชื่อเรื่องการทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก และมีเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนามาเพื่อ ทํานายฝัน เลขเด็ด โดยเฉพาะ

แม้ว่าจะมีเด็กรุ่นใหม่บางกลุ่มที่ยังเชื่อเรื่องการทำนายฝัน แต่เด็กรุ่นใหม่หลายคนเชื่อว่านี่เป็นเรื่องในเชิงจิตวิทยามากกว่าความเชื่อ และผู้คนมักพัฒนาตัวเองเพื่อกำหนดความฝัน รวมถึงกำหนดโชคชะตาผ่านการตั้งโปรแกรมสมอง มากกว่าจะเชื่อเรื่องการ ทำนาย ฝัน

หลังจากยุคโลกาภิวัตน์ อิทธิพลของจิตวิทยาตะวันตกเริ่มแพร่หลายในประเทศจีนมากขึ้น และคนจีนเชื่อว่าการฝันคือประตูสู่การปลูกฝังจิตใต้สำนึก คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำนายฝันจากตำรา แต่ต้องการโปรแกรมความฝันของตัวเองเพื่อดึงศักยภาพและขีดจำกัดของตัวเองจากจิตใต้สำนึกนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมในประเทศจีน มีผลกระทบกับการ ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก แค่ไหน ?

ทํานายฝัน lotto

แม้ว่าการทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ถือว่าเป็นศาสตร์ที่เป็นมรดกของจีนโบราณ มีการสอนการจากรุ่นสู่รุ่น แต่คนจีนยุคใหม่เริ่มให้ความสำคัญกับการทำนายฝันน้อยลง แต่ในกลุ่มคนทิเบตและซินเจียง ยังคงให้ความสำคัญและสืบทอดวัฒนธรรมการทำนายฝันจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน และชาวแม้วที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนยังคงทำนายฝัน เพราะพวกเขายังมีความเชื่อเกี่ยวกับผีและวิญญาณลึกลับอยู่

แม้ว่าวัฒนธรรมการ ทํานายฝัน mthai เลขเด็ด ยังคงอยู่กับคนจีนรุ่นเก่า แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในด้านต่างๆ ทำให้คนรุ่นใหม่เริ่มไม่เชื่อปรัชญาขงจื๊อหรือหลักการทำนายฝันของพุทธศาสนา และคิดว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องงมงาย และด้วยความเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม ทำให้การทำนายฝันเริ่มถูกลืมไป

สรุปคนจีนมีความเชื่อเรื่องการ ทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ไหม ?

จากการศึกษาประวัติศาสตร์จีน ฉันได้เห็นถึงความสำคัญของการทำนายฝันที่มีการสืบทอดกันมายาวนานตั้งแต่ราชวงศ์ถัง ซึ่งถือว่าเป็นความเชื่อเก่าแก่ที่คนจีนให้ความสำคัญมาก และมีตำราทำนายฝันที่มีชื่อเสียงหลายเล่ม ที่คนจีนใช้เป็นคู่มือในการ ทํา นาย ฝันดี หรือ ร้าย

แต่หลังจากที่มีการเปลี่ยนยุคเปลี่ยนสมัย เด็กรุ่นใหม่เริ่มไม่ให้ความสำคัญกับการทำนายฝัน แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังมีความเชื่อนี้อยู่ เพราะถูกสอนมาจากบรรพบุรุษว่า การทำนายความฝันช่วยทำนายอนาคตและศีลธรรมของบุคคลนั้นได้

และยังมีหลายคนที่ศึกษาปรัชญารู้จัก 100ทำนายฝัน เป็นอย่างดี เพราะการทำนายฝันมีชื่อเสียงมายาวนาน และคนที่ทำนายฝันเป็น มักจะได้เปรียบกว่าคนอื่น เพราะพวกเขามั่นใจว่าพวกเขาหยั่งรู้อนาคต แต่เด็กรุ่นใหม่หลายคนเชื่อว่า การทำนายฝันคือเรื่องงมงาย แต่พวกเขาเชื่อเรื่องการตั้งโปรแกรมจิตใต้สำนึกผ่านความฝัน ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลใหม่ที่คนยุคเก่ายากที่จะเข้าใจ

ฉันหวังว่าบทความในเว็บ wechecklotto เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การทํานายฝันแม่นๆ ตรงมาก ของจีน จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจมากขึ้นว่า ประเทศจีนให้ความสำคัญกับการ ทํานายฝัน 108 มากน้อยแค่ไหน และเราจะเห็นว่านักปรัชญาที่มีชื่อเสียงหลายคนเชื่อว่าการ ทํานายฝัน เลขเด็ด หวยจ้าวพายุ จะช่วยบอกเหตุการณ์ในอนาคตได้ และคนที่ชอบเสี่ยงโชคหลายคน ยังคงเชื่อเรื่องการทำนายฝันอยู่

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง

  • Stanford Encyclopedia of Philosophy. (20219). Chinese Philosophy of Change (Yijing). สืบค้น 20 มกราคม 2024, จาก https://plato.stanford.edu/entries/chinese-change/ [1]
  • Unity Press. (2022). The complete translation of the fourteen volumes of Taiping Guangji. known as The Yuanhai of Novelists. one of the Four Great Books of the Song Dynasty. and the collection of official novels in the Northern Song Dynasty(Chinese Edition). สืบค้น 20 มกราคม 2024, จาก https://www-origin.abebooks.com/servlet/BookDetailsPL?bi=31442097018&cm_sp=SEARCHREC-_-WIDGET-L-_-BDP-H&searchurl=ds%3D10%26pt%3Dbook%26sortby%3D17%26tn%3Dgreat%2Bsong%2Bbook%2Bcollection [2]
บทความนี้มีประโยชน์ไหม ?
อัพเดทล่าสุด 20/01/2024