วิธีพัฒนาตัวเอง ให้มีโอกาส ดวงดี มากขึ้น

ดวงดี
แชร์สิ่งนี้

เชื่อว่าหลายคน คงอยากจะเป็นคน ดวงดี กันทั้งนั้น เพราะการเป็นคนดวงดีจะทำให้ชีวิตของคุณได้เปรียบ ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ และสมหวังอยู่เสมอ บางคนบอกว่าไม่มีคนไหนที่ดวงดีทุกวัน ยิ่งถ้าไป ดูดวงวันนี้ โชค ลาภ กับหมอดู ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลย เพราะเวลาที่เราไปดู ดวงวันนี้ กับหมอดู เราจะดวงไม่ค่อยดีค่ะ และต้องไปแก้กรรม สะเดาะเคราะห์ถึงจะดวงดี

สำหรับใครที่เป็นคนที่ชอบสายมูเตลู อยากพึ่งพาไสยศาสตร์ให้ดวงดีทุกวัน อาจจะไม่ง่ายเท่าไหร่นะคะ เพราะการจะมีดวงที่ดีทุกวัน คุณจำเป็นต้องมีเครื่องรางที่ดีสุดๆ แล้วยังจะต้องมี ดวงรายวัน ที่ดีอีกด้วยซึ่งน้อยคนนักจะมีเครื่องรางที่แสนวิเศษนั้น แต่ถ้าคุณอยากรู้เคล็ดลับทำตัวเองให้เป็นคนที่ดวงดีทุกวัน เรามีคำตอบนะคะ

เพราะใน เลขเด็ดงวดนี้บทความนี้เราได้นำวิธีการเป็นคน ดวง ดี 123 ที่คนประสบความสำเร็จทั่วโลกใช้ และคนเหล่านี้เชื่อว่าพวกเขาคือคนที่ดวงดีทุกวัน และเชื่อว่าพวกเขาสามารถกุมดวงชะตาของตัวเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาหมอดูเลยล่ะ แต่หลักการคิดเหล่านี้ ยังเป็นหลักการคิดที่คนไทยส่วนใหญ่ยังไม่เชื่อเท่าไหร่นัก เราอยากจะให้คุณลองเปิดใจ และลองคิดทบทวนตาม ดวงวันนี้ ว่าการเป็นคนดวงดีทำได้จริงหรือไม่ ?

ปลูกฝังทัศนคติเชิงบวกให้ ดวงดี มากขึ้น

ดูดวงวันนี้ โชค ลาภ

การจะเป็นคนที่ดวงดีนั้น คุณจำเป็นต้องเป็นคนที่มีทัศนคติเชิงบวก[1] หรือบางคนเรียกว่า เป็นคนมองโลกในแง่ดี หรือเป็นคนโลกสวยนั่นเอง คนที่มองโลกในแง่ดี พวกเขาจะมีความสุข และมีรอยยิ้มอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเจอกับอะไร และการคิดแบบนี้ จะทำให้พวกเขาดึงดูดสิ่งดีๆ มาหาตัวเองอยู่เสมอ และนั่นทำให้เขาเป็นคนที่โชคดีสุดๆ และคนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่เรียกว่าการ ทำนายดวง มีผลน้อยกว่าการเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีนะคะ

นอกจากเป็นคนมองโลกในแง่ดีแล้ว คนที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่จะเป็นคนที่กตัญญูด้วย แต่ความกตัญญูของพวกเขาที่มี ไม่ใช่การกตัญญูต่อบิดามารดาเท่านั้น แต่พวกเขาจะกตัญญูต่อทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิต และพวกเขาจะขอบคุณทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โอกาส ประสบการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะมาในรูปแบบไหนอย่างแสวงหา ดวงวันนี้ ไทยรัฐ พวกเขามักจะขอบคุณอยู่เสมอ

นอกจากการมองโลกในแง่ดีและขอบคุณทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตแล้วไม่ต้องรอคิวหมอดูเพื่อดู ดวงรายสัปดาห์ พวกเขายังจดจ่อถึงความสำเร็จและความโชคดีเสมอ พวกเขามักจะจินตนาการถึงความโชคดีที่จะเกิดขึ้นทั้งวัน และทุกครั้งที่พวกเขาจะเข้านอน พวกเขาจะจินตนาการถึงความสำเร็จและความโชคดีที่กำลังเดินทางมาถึงเขา เพราะเขาเชื่อว่ากฎของจักรวาล หรือกฎแรงดึงดูดมีอยู่จริงนั่นเอง และนี่แหละคือทัศนคติของคนที่โชคดีทุกวันจะทำให้การเดินทางไป ดูดวงวันเกิด น้อยลงไป

ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าจะเป็นมี ดวงรายวัน ที่ดี

เป้าหมายที่อยากจะมี ดวงรายสัปดาห์ ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่คนที่ประสบความสำเร็จทุกคนมี เพราะหากคุณไม่มีเป้าหมาย คุณก็จะใช้ชีวิตอย่างเลื่อนลอยและไม่มีความสุข และเมื่อคุณไม่มีความสุข คุณจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโชคร้าย แต่การมีเป้าหมายเหมือนเป็นแสงนำทาง ให้เรารู้ว่าชีวิตต้องการอะไร และทำให้เราสามารถจดจ่อกับความสุขและความสำเร็จที่เกิดขึ้นอยู่เสมอได้ทันที

การตั้งเป้าหมายที่ฉลาดและทำให้คุณโชคดีมากขึ้น คือการตั้งเป้าหมายแบบวัดผลได้ มีความเฉพาะเจาะจง และมีวันเวลาที่แน่นอนในการบรรลุเป้าหมาย แต่เป้าหมายในการเป็นคน ดวงดี ควรจะเป็นเป้าหมายแรกๆ โดยมีควบคู่กับเป้าหมายอื่นๆ การตั้งเป้าหมายที่ฉลาดจะทำให้คุณจดจ่อกับสิ่งที่คุณต้องการได้ดีมากขึ้น เช่น การตั้งเป้าหมายที่จะเป็นคนโชคดีทุกวัน คุณก็จะมองหาความโชคดีที่เกิดขึ้นในแต่ละวันเสมอ

แต่การตั้งเป้าหมาย ควรมีระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป บางเป้าหมายควรเป็นเป้าหมายระยะสั้น และบางเป้าหมายควรเป็นเป้าหมายระยะยาว การตั้งเป้าหมายหลายๆ แบบจะช่วยให้คุณมีความสุขในทุกวัน เพราะคุณสามารถบรรลุเป้าหมายรายวันที่คุณตั้งเอาไว้ และเพียงแค่การบรรลุเป้าหมาย คุณก็จะรู้สึกว่าคุณเป็นคนที่โชคดีมากขึ้นแล้ว

ดำเนินชีวิตแบบคนดวงดี

นอกจากการตั้งเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพดีกว่าหาทาง เช็คดวง ซึ่งคุณจะต้องใช้ชีวิตแบบที่คนโชคดีทำเสมอ เช่น มีความสุขตลอดเวลา มีจิตใจโอบอ้อมอารี คิดบวกกับทุกสถานการณ์ ซึ่งการกระทำเหล่านี้จำเป็นต้องฝึกฝน เพราะคนส่วนใหญ่มักจะเอาใจใส่ในเรื่องร้ายๆ มากกว่าเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน การฝึกจดจ่อกับเหตุการณ์ที่ดีไม่ต้องรอไป ดูดวงไพ่ยิปซี จึงเป็นเรื่องพื้นฐานที่คุณจะต้องฝึกฝน ซึ่งกระบวนการของคนสำเร็จมีดังนี้

  • ไม่ผัดวันประกันพรุ่ง น้อยคนนักที่จะสามารถควบคุมตัวเองไม่ให้เป็นคนผัดวันประกันพรุ่งได้ เพราะการผัดวันประกันพรุ่งเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่เป็น แต่หากเราเป็นคนที่ผัดวันประกันพรุ่ง จะทำให้เราเสียโอกาสมากมายในชีวิต และบางครั้งความโชคดีอาจจะมาถึงตัวคุณ แต่ในเวลานั้นคุณอาจจะไม่พร้อมรับมันก็ได้
  • มีความมานะพากเพียรและมีความมุ่งมั่น เป็นหนึ่งในนิสัยของคนสำเร็จทุกคน เพราะการทำกิจวัตรที่ดีเป็นประจำด้วยความพากเพียร จะช่วยสร้างนิสัยที่ดีให้กับคุณ โดยเฉพาะความมุ่งมั่นในการเป็นคนโชคดี ต้องอาศัยความพยายามมากๆ ในการมองหาสิ่งที่ดีที่เกิดขึ้น หากคุณขาดวินัย คุณก็จะเป็นคนที่โชคร้ายมากกว่าโชคดี ลองสังเกตดูนะ คนที่โชคดีทุกคน เป็นคนที่มีวินัยในตัวเองสูงมากๆ

พัฒนาทักษะใหม่ๆ และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

ดวงวันนี้ ไทยรัฐ

การเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งนิสัยที่คนดวงดี มีกันทุกคน เพราะพวกเขารู้ว่า โลกมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้เราหยุดนิ่งไม่ได้ แต่ต้องพัฒนาตัวเอง เพื่อทันโลกปัจจุบันมากขึ้น และกุญแจของความสำเร็จที่ยั่งยืนคือไม่หยุดเรียนรู้ และไม่หยุดพัฒนาตัวเองนั่นเอง

การรู้จักตัวเองเป็นสมบัติที่ล้ำค่าที่สุด เพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร หากคุณเป็นคนที่รู้จักตัวเองดี คุณจะพาตัวเองไปในสถานที่ที่มีความสุข ทำให้สิ่งที่ตัวเองรัก และประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และนั่นทำให้คนอื่นมองว่าคุณเป็นคนที่โชคดีเหลือเกิน

ความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์เกี่ยวกับดวงดี

หลายคนเชื่อว่า การจะเป็นคนที่โชคดีต้องพึ่งไสยศาสตร์[2] หรือ ดวงรายสัปดาห์ และนี่ความเชื่อที่ส่งต่อวัฒนธรรมไทยมาจากรุ่นสู่รุ่น ไม่มีใครเชื่อว่าการจะเป็นคนที่โชคดีไม่จำเป็นต้องพึ่งไสยศาสตร์ เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่า เครื่องรางของขลังที่ดีต่างหาก จะทำให้เรากลายเป็นคนที่ดวงดี และในปัจจุบันมีเครื่องรางจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังมากมาย ที่มีชื่อเสียงว่า ใครที่บูชาจะเป็นคนที่ ดวงดี

สำหรับบางคนอาจจะไม่ได้พกเครื่องราง แต่จะเลือกไปสะเดาะเคราะห์ หรือแก้กรรมเพื่อให้ชีวิตมีแต่ความโชคดีเข้ามา ซึ่งประเพณีเหล่านี้ เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ และเป็นเรื่องที่ต้องใช้วิจารณญาณในการปฏิบัติ เพราะต้องพึ่งพาไสยศาสตร์ล้วนๆ

สำหรับใครที่เป็นสายมูเตลูอย่างต้องการมี ดวงรายวัน ที่ดีเสมอและมีความเชื่อ เรื่องไสยศาสตร์ อย่าลืมให้เหตุผลกับตัวเองทุกครั้ง ก่อนจะเชื่ออะไรด้วยนะคะ เพื่อเราจะไม่หลงงมงายกับประเพณีหรือ ดูดวงรายวันไพ่ยิปซี และไม่หวังพึ่งไสยศาสตร์มากเกินไป เพราะเราแต่ละคนสามารถเป็นคนโชคดีได้แค่เรารู้เทคนิคและเปลี่ยนพฤติกรรมของเรา 

สรุปวิธีกลายเป็นคน ดวงดี ทุกวัน

ดูดวงรายวันไพ่ยิปซี

ในฐานะที่ฉันรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่ดวงดี ทุกวัน ฉันของย้ำว่าทุกคนก็สามารถเป็นคนที่โชคดีได้ เพียงแต่ต้องเริ่มจากการเปลี่ยนทัศนคติ และตั้งเป้าหมายใหม่ในชีวิต หลังจากนั้นลงมือทำทุกวันตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ มองหาสิ่งดีๆ และขอบคุณทุกอย่างที่เกิดขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนที่โชคดีกว่าเมื่อก่อนมากแล้ว

สำหรับใครที่รู้ตัวว่า เป็นคนที่เชื่อเรื่องการ ดูดวง เพิ่มเสริม ดวงดี และไสยศาสตร์ เครื่องรางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บทความนี้ที่เราถ่ายทอดผ่าน wechecklotto ไม่ได้เป็นบทความที่มีอคติกับศาสตร์เหล่านี้ เพียงแต่เราชื่อว่าการจะเป็นคนโชคดี สามารถเริ่มต้นได้ที่ตัวเรา โดยการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดวงดีมากขึ้นเท่านั้นเอง

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิง

  • Newsroom.clevelandclinic. (2023). How Positive Thinking can Improve your Luck. สืบค้น 22 มกราคม 2024, จาก https://newsroom.clevelandclinic.org/2023/03/15/how-positive-thinking-can-improve-your-luck/ [1]
  • PITSINEE JITPLEECHEEP. (2022). Keeping the faith. สืบค้น 22 มกราคม 2024, จาก https://www.bangkokpost.com/business/general/2373886 [2]
บทความนี้มีประโยชน์ไหม ?
อัพเดทล่าสุด 21/01/2024